Penthouse triệu đô: Chỗ đắt khách, nơi bán vội cắt lỗ

Giới siêu giàu Việt Nam ngày càng nhiều khiến nhu cầu về các căn penthouse gia tăng nhanh chóng. Tại Hà Nội, dù chưa có thống kê chính thức về số lượng căn hộ penthouse, nhưng theo các chuyên gia bất động sản (BĐS), số lượng căn hộ kiểu này không nhiều.

Penthouse là căn hộ nằm trên tầng cao nhất của một tòa nhà. Các chủ đầu tư chung cư thường tận dụng không gian rộng rãi của tầng trên cùng để thiết kế những căn hộ đặc biệt này. Căn hộ penthouse cũng có nhiều biến thể khi có thể được làm thông tầng, kết hợp với sân vườn…

Có tiền chưa chắc đã mua được!

Theo thống kê chưa đầy đủ, hiện trên cả nước chỉ có khoảng 600-700 căn hộ loại này. Thông thường, một dự án chung cư chỉ có khoảng vài căn penthouse và các căn penthouse chỉ xuất hiện ở chung cư phân khúc trung hoặc cao cấp trở lên.

Penthouse được định vị ở mức cao cấp hoặc hạng sang với giá dao động từ 45-70 triệu đồng/m2. Các căn hộ penthouse thường có diện tích rất lớn nên tổng số tiền bỏ ra cũng lên đến triệu đô. Tính trung bình một căn penthouse có diện tích 300m2, giá bán là 50 triệu đồng/m2 thì tổng số tiền cũng lên đến 15 tỷ đồng.

Theo một đại lý BĐS cao cấp ở Hà Nội, để tìm mua được một căn hộ penthouse là điều không dễ dàng. Nhiều khi khách hàng có tiền nhưng không thể tìm được căn ưng ý, do số lượng có hạn, khách mua thường đặt trước.

Penthouse được định vị dành cho giới siêu giàu nên được chủ đầu tư rất chăm chút. Tuy nhiên, tìm một căn có hướng đẹp, góc đẹp của dự án phù hợp với ý thích của gia chủ đã khó, tìm một căn hội tụ đầy đủ các yếu tố lại càng khó hơn. Người mua thường không cân nhắc đến giá bán nhưng cân nhắc đến thiết kế căn hộ, vị trí dự án, chủ đầu tư, hướng nhà…

Được biết, hầu hết các căn penthouse không được bán trên sàn giao dịch. Khách hàng thường mua trực tiếp từ chủ đầu tư. Có trường hợp, chủ đầu tư bán căn penthouse coi như một “sản phẩm ngoại giao” của mình.

bán cắt lỗ penthouse
Nhiều nhà đầu tư phải bán cắt lỗ penthouse tới vài tỷ đồng nhưng cũng không có khách mua

Chỗ đắt khách, nơi vội vàng cắt lỗ

Anh Long, chuyên viên môi giới một sàn BĐS tại Hà Nội chuyên bán căn hộ cao cấp cho biết, hiện giá nhà tại Keangnam giảm khá sâu so với vài năm trước đây. Các căn dễ bán nhất ở thời điểm hiện tại là căn diện tích nhỏ 107m2, 118m2 và 126m2.

Theo tiết lộ của vị môi giới này, các căn penthouse đã được chủ cũ chào bán. Song việc bán lại khá khó khăn, không có khách nào hỏi mua mặc dù giá giảm sâu, từ mức trên 3.000 USD/m2 xuống còn 2.100-2.200 USD/m2.

Khoảng giữa năm 2016, một căn hộ penthouse phía tây Hà Nội được rao bán với giá 22 tỷ đồng, trong khi trước đó căn penthouse này được mua với giá 26 tỷ đồng. Như vậy, chủ nhà đã phải chấp nhận lỗ 4 tỷ đồng chỉ sau 1 năm.

Nhưng theo khảo sát của PV tại một dự án chung cư cao cấp ở quận Thanh Xuân (Hà Nội), penthouse khá đắt hàng trong khi số lượng có hạn. Căn nhỏ nhất khoảng 240m2, căn lớn nhất lên tới gần 400m2. Tất cả các căn đều có sân vườn phía trước. Diện tích sân vườn chiếm khoảng 1/3 diện tích của căn hộ. Nội thất cũng được đầu tư và chăm chút với nhiều thiết bị được nhập khẩu từ nước ngoài. Do vị trí hấp dẫn, dự án uy tín, các căn penthouse của dự án này đang “đắt như tôm tươi”.

Một dự án căn hộ cao cấp khác đang triển khai tại Mỹ Đình cũng chào bán những căn penthouse với diện tích từ 250-529m2. Về thiết kế, các penthouse thông tầng tạo không gian rộng thoáng, có tầm nhìn bao quát khu vực xung quanh. Vị trí đẹp tại khu hành chính mới thủ đô cùng giao thông thuận tiện đã hấp dẫn những khách hàng siêu giàu. Đại diện dự án này cho biết, hầu hết căn đẹp nhất đã được đặt trước, mặc dù dự án hiện mới thi công phần móng.


http://batdongsan.com.vn/tin-thi-truong/penthouse-trieu-do-cho-dat-khach-noi-ban-voi-cat-lo-ar86195

This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *